Niềng răng bằng máng trong suốt (Invisalign)

Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng sử dụng khay niềng trong suốt thay vì mắc cài và dây cung truyền thống để dịch chuyển răng.
Mỗi bệnh nhân sẽ được hãng Invisalign chế tạo riêng một bộ các cặp khay đặc biệt trong suốt với những điểm tạo lực thông minh, ôm sát vừa vặn và nhẹ nhàng tạo lực lên toàn bộ hàm răng, giúp răng từ từ dịch chuyển về vị trí mong muốn mà không cần mắc cài khó chịu.

Mỗi cặp khay được sử dụng đeo trong vòng 2 tuần, sau đó chuyển sang cặp khay mới. Tuỳ vào mức độ răng sai lệch của từng khách hàng, bác sỹ sẽ chỉ định số lượng cặp khay niềng và thời gian điều trị tương ứng đủ để sắp xếp răng về đúng vị trí mong muốn. Thông thường, một liệu trình niềng răng Invisalign cần sử dụng 20-60 cặp khay tương ứng với thời gian điều trị 10 đến 30 tháng.

Niềng răng Invisalign có hiệu quả hay không?

Niềng răng trong suốt Invisalign hiện nay đang là sự lựa chọn của nhiều khách hàng bởi đây là phương pháp niềng răng mà vẫn giữ được vẻ thẩm mỹ, vậy niềng răng Invisalign có thực sự hiệu quả không?
Một số người nói nắn chỉnh răng bằng khay niềng trong suốt Invisalign không hiệu quả bằng mắc cài truyền thống, do đó Invisalign chỉ có tác dụng với các ca nhẹ. Có thật vậy không?
Thông tin này hoàn toàn KHÔNG chính xác. Trải qua 20 năm không ngừng thử nghiệm lâm sàng và cải tiến công nghệ, các dòng sản phẩm mới nhất của Invisalign (G6 series, G7 series…) đã có thể chữa khỏi được các trường hợp răng hô nặng, móm nặng, khớp cắn sâu, khớp cắn hở, răng khấp khểnh nặng…Invisalign cũng là nhãn hiệu niềng răng trong suốt duy nhất độc quyền công nghệ này. Với phương pháp chỉnh nha mắc cài, khách hàng có thể gặp phải những sự cố như: tuột dây cung, dây cung đâm vào má,… gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Khách hàng phải đi lại thăm khám nhiều lần.

Với niềng răng Invisalign, khả năng dịch chuyển răng tương đương với niềng răng mắc cài nhưng về mặt thẩm mỹ và an toàn thì lại vượt trội hơn hẳn. Vì lẽ đó, phương pháp chỉnh nha Invisalign thực sự là một bước đột phá của ngành nha khoa. Công nghệ tối ưu này đang có mặt tại DucToan Dentist  và được các chuyên gia trong lĩnh vực chỉnh nha ưu tiên sử dụng vì những ưu điểm mang lại.

Quy trình niềng răng bằng phương pháp invisalign tại DucToan Dentist

Ngày 1: Khám tổng thể và tư vấn, chụp ảnh, lấy dấu before

2-3 ngày sau: Scan răng và lên kế hoạch điều trị cụ thể

1-2  tuần sau xem và duyệt kế hoạch điều trị 3D- bệnh nhân được trực tiếp xem quá trình răng dịch chuyển và kết quả sau khi đeo hết khay từ giai đoạn này.

3-4 tuần sau: Gắn attachment và giao khay

2-3 tháng sau: tái khám theo lịch hẹn

Sau khi kết thúc quá trình đeo khay, bệnh nhân được nhận lại toàn bộ hình ảnh trước và sau khi nắn chỉnh, mẫu before và after, được thăm khám định kì 6 tháng một lần để kiểm tra và theo dõi sau chỉnh nha.

Để được thăm khám kỹ lưỡng hơn trước khi quyết định sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign, quý khách hàng nên đến trực tiếp trung tâm hoặc đặt lịch hẹn tại form đăng ký để được tư vấn cụ thể nhất cho trường hợp của mình. Lựa chọn DucToan là lựa chọn thông minh và an toàn cho bạn.

Hình ảnh bệnh nhân sử dụng phương pháp invisalign tại DucToan Dentist

 

XEM NGAY BẢNG GIÁ DUC TOAN DENTIST