Chỉnh nha vô hình – xu hướng chỉnh nha mới 2024

Có nhiều hơn 1 phương pháp chỉnh nha vô hình, cùng tìm hiểu ưu, nhược điểm của các phương pháp này trong bài viết dưới đây.

Điểm đặc biệt của phương pháp chỉnh nha vô hình

Khi khách hàng mong muốn việc chỉnh nha bớt cồng kềnh và thẩm mỹ hơn, chỉnh nha vô hình xuất hiện và đáp ứng được điều đó. Với phương pháp này, rất khó để người ngoài biết được bạn đang trong quá trình chỉnh nha. 

Chỉnh nha vô hình cũng sử dụng khí cụ nắn chỉnh, đưa các răng về vị trí đúng. Phương pháp này có thể áp dụng cho các trường hợp như răng hô, móm, răng thưa, khấp khểnh, lệch khớp cắn,…

Chỉnh nha vô hình được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những yếu tố sau:

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Đây là ưu điểm nổi bật nhất của chỉnh nha vô hình so với các phương pháp chỉnh nha khác. Để trở nên vô hình, thay vì sử dụng mắc cài kim loại thông thường, chuyên gia sẽ sử dụng mắc cài trong suốt, niềng răng mặt trong hoặc máng niềng trong suốt. Những giải pháp này sẽ giúp bạn luôn tự tin giao tiếp, cười tươi trong quá trình nắn chỉnh mà không ai phát hiện.

Đảm bảo độ an toàn

Hiện nay trên thị trường, chỉnh nha vô hình bao gồm máng niềng trong suốt và niềng Micro Align có bề mặt nhỏ, láng mịn, không gây vướng khi sử dụng, không gây mất thẩm mỹ, không gây kích ứng và giúp quá trình niềng răng luôn diễn ra dễ chịu.

Tính tiện ích cao

Khi niềng răng theo cách truyền thống, bệnh nhân  sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, từ đó dễ dẫn đến những bệnh lý răng hàm mặt trong quá trình nắn chỉnh. Với chỉnh nha vô hình, điều này không còn là nỗi lo sợ của bất kỳ ai đang có kế hoạch nắn chỉnh. Với máng niềng trong suốt, bạn có thể dễ dàng tháo rời khi ăn uống, vệ sinh, với niềng Micro Align, mắc cài và dây cung siêu nhỏ, không hề ảnh hưởng tới trải nghiệm ăn uống, vệ sinh răng miệng. 

Không cần thăm khám nhiều lần

Việc thăm khám nhiều lần không hề xa lạ với những bệnh nhân niềng răng truyền thống, Tuy nhiên với công nghệ hiện đại, chỉnh nha vô hình đã hạn chế đáng kể điều này. Nếu đeo niềng mắc cài, bạn cần thường xuyên gặp bác sĩ để siết dây cung, buộc chun, mắc cài truyền thống cũng có thể gặp các tình huống như bong mắc cài, đứt chun, đứt dây cung cần nha sĩ chỉnh lại kịp thời.

Khi sử dụng phương pháp chỉnh nha vô hình, bạn sẽ chủ động hơn trong việc điều chỉnh khí cụ. Nếu bạn dùng máng trong suốt, với sự hỗ trợ của AI, dự đoán kết quả nắn chỉnh, bạn chỉ cần tự đeo và nhận thêm khay theo đúng lịch đã định, thường chỉ cần thăm khám 3 – 4 tháng/ lần, không ảnh hưởng nhiều tới lịch trình công việc và cuộc sống hàng ngày.

Các phương pháp chỉnh nha vô hình

Chỉnh nha vô hình bằng Invisalign

Invisalign không còn quá xa lạ với khách hàng. Đây là phương pháp chỉnh nha vô hình siêu việt, được phát triển bởi công nghệ của Mỹ.

Phương pháp này đáp ứng với tất cả các trường hợp sai lệch về răng như: hô. móm, khấp khểnh, răng thưa,… Máng niềng được làm bằng hợp chất nhựa cao cấp, được phép sử dụng trong nha khoa, điều trị nên rất an toàn cho bệnh nhân, không gây những tác dụng phụ với sức khỏe người dùng.

Khi sử dụng máng niềng trong suốt, bạn có thể hoàn toàn tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Quy trình thăm khám và điều trị bằng Invisalign

  • Thăm khám tổng quát cùng chuyên gia
  • Chụp ảnh tổng quan khuôn miệng với máy chụp 3D
  • Bác sĩ gửi mẫu sang phòng lab tại Mỹ để chế tác khay niềng
  • Nhận khay niềng và đeo đủ 20h/ ngày, thăm khám theo yêu cầu của bác sĩ

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp chỉnh nha vô hình Invisalign

Tính thẩm mỹ cao

Khay Invisalign trong suốt, vô hình ngay cả khi bạn đang nói chuyện trực tiếp với người đối diện. Tuy nhiên đối với một số khách hàng, phần mắc chun của Invisalign vẫn khá dễ thấy nhưng không đáng kể.

Vô cùng thoải mái, không đau đớn trong quá trình điều trị

Không cần tới dây cung và mắc cài, không tạo tác động lớn khi mới lắp niềng, không gây kích ứng lưỡi, nướu, không ảnh hưởng tới giọng nói và dễ dàng ăn uống. Với phương pháp chỉnh nha vô hình này, khách hàng không còn lo gặp phải những vấn đề như đứt dây cung, bong mắc cài,…

Tiện lợi, dễ dàng thao tác

Niềng Invisalign nổi bật với ưu điểm dễ dàng sử dụng, tháo lắp chủ động và dễ dàng. Điều này giúp bạn linh hoạt trong sinh hoạt hàng ngày.

Hiệu quả cao trong nắn chỉnh

Nhiều khách hàng nghi ngờ khả năng nắn chỉnh của Invisalign so với phương pháp chỉnh nha truyền thống, phương pháp chỉnh nha vô hình đã chứng mình được khả năng của mình khi tạo nên thay đổi rõ rệt với các ca có khuyết điểm nhẹ chỉ trong 3 đến 4 lần thay khay, tương đương với 1-2 tháng.

Đảm bảo vệ sinh răng miệng trong quá trình chỉnh nha

Do có thể tháo lắp dễ dàng, vệ sinh răng thoải mái không vướng víu như các phương pháp truyền thống, bệnh nhân sử dụng niềng Invisalign có thể yên tâm giữ vệ sinh răng miệng trong suốt quá trình chỉnh nha, hạn chế các bệnh hay gặp khi nắn chỉnh như sâu răng, răng ố vàng, giắt thức ăn gây hôi miệng, viêm lợi.

Giữ men răng khỏe mạnh

Do không tác động trực tiếp lên bề mặt răng, phương pháp chỉnh nha vô hình này giúp bạn bảo tồn men răng tối đa, giúp bệnh nhân yên tâm khi ăn uống cả trong và sau khi chỉnh nha.

Chỉnh nha vô hình bằng phương pháp Micro Align

Phương pháp chỉnh nha vô hình bằng Micro Align được phát minh bởi Chuyên gia Chu Đức Toàn của Nha Khoa Đức Toàn. Micro Align là phương pháp nắn chỉnh bằng dây cung và mắc cài siêu nhỏ, chỉ bằng ⅓ kích thước mắc cài thông thường. Micro Align có thể niềng cả mặt trong và ngoài, không chỉ mang lại kết quả nhanh hơn, rút ngắn tới ⅓ thời gian nắn chỉnh, mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ và bí mật tối đa, giúp bạn luôn tự tin trong quá trình điều trị.

Phương pháp này có thể giải quyết tất cả các trường hợp sai lệch về răng và khớp cắn như: hô, móm, răng trùm, hàm cắn ngược, răng khấp khểnh,… ngoài ra cũng là giải pháp hiệu quả để nắn chỉnh cho khách làm răng sứ, bảo tồn tối đa chân răng và xương hàm.

Phương pháp này được nhiều diễn giả, chủ doanh nghiệp tin dùng bởi tính chất cần tiếp xúc, giao tiếp thường xuyên trước tập thể, công chúng. Micro Align mặt trong đảm bảo sự bí mật tuyệt đối, không gây nhiều đau đớn, ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

Với hơn 23 năm kinh nghiệm, Chuyên gia Chu Đức Toàn đã phát minh thành công và đưa vào ứng dụng thành công với hơn 100 khách hàng, mang lại trải nghiệm nắn chỉnh đột phá cho bệnh nhân.

chỉnh nha vô hình
Hình ảnh khách hàng chỉnh Micro Align tại Nha Khoa Đức Toàn

Quy trình cho một ca nắn chỉnh Micro Align

Thăm khám và chẩn đoán toàn diện

Giúp bạn hiểu về quy trình và hình dung được hàm răng của mình sau khi niềng cũng như biết được thời gian niềng răng trong bao lâu. Đặc biệt, trong bước này, Nha Khoa Đức Toàn sẽ chụp phim 3D và khách hàng sẽ được lắng nghe tư vấn trực tiếp 1:1 từ Chuyên gia Chu Đức Toàn.

chỉnh nha vô hình
Tư vấn trực tiếp bới chuyên gia

Làm sạch răng và tiến hành gắn mắc cài

Giúp răng luôn khỏe mạnh trong quá trình điều trị và quy trình niềng răng diễn ra theo đúng kế hoạch. Quy trình gắn mắc cài sẽ diễn ra trong vòng 45 phút đến 2 tiếng tùy theo tình trạng răng của bạn.

Chăm sóc và giữ nụ cười mới của bạn luôn đẹp 

Tái khám theo yêu cầu của bác sĩ, sau khoảng thời gian 1 năm, bạn có thể tự tin với nụ cười mới của mình.

Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha vô hình Micro Align

Hiệu quả chỉnh nha cao

Micro Align mặt trong giải quyết tốt hầu hết những khiếm khuyết thường thấy trên răng như: hô, móm, khớp cắn ngược, khớp cắn trùm, răng thưa, răng khấp khểnh,…

Tính thẩm mỹ tuyệt đối

Với kỹ thuật mắc cài mặt trong, khó có thể nhận ra bạn đang trong quá trình nắn chỉnh.

Phương pháp này được nhiều diễn giả và chủ doanh nghiệp tin dùng bởi tính chất công việc cần tiếp xúc, giao tiếp thường xuyên với nhiều người, tính bí mật của Micro Align giúp khách hàng tự tin và không gián đoạn công việc.

chỉnh nha vô hình
chị Đặng Thúy Hà – Giám đốc Nghiên cứu, Đại diện Khu vực phía Bắc tại NielsenIQ Việt Nam , Thành viên Ban chuyên gia Chương trình Thương hiệu Quốc gia của Bộ Công Thương, Thành viên Hội đồng Cố Vấn của Trung tâm đào tạo Chương trình Cao học Pháp Việt CFVG , Tác giả cuốn sách “Thấu hiểu khách hàng cho chiến lược kinh doanh và thực thi hiệu quả”

Rút ngắn ⅓  thời gian điều trị

Mắc cài dán chặt bên trong răng giúp lực kéo đảm bảo hơn các phương pháp khác, từ đó rút ngắn quá trình điều trị một cách tối đa.

An toàn và hạn chế tổn thương

Micro Align mặt trong được làm từ thép không rỉ, không gây thương tổn nướu, môi. má, lực kéo ổn định giúp răng luôn chắc khỏe sau điều trị.

Tổng kết

Chỉnh nha vô hình là giải pháp hiện đại, hữu hiệu nhất hiện nay, giải quyết tất cả những lo lắng của khách hàng về vấn đề chỉnh nha. Để tìm hiểu thêm về phương pháp này, hãy liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0366666116 hoặc Fanpage để đặt lịch tư vấn sớm nhất cùng chuyên gia.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan