Chi phí trồng răng implant 2024

Chi phí trồng răng implant trong năm 2024 như thế nào? Những yếu tố nào ảnh hưởng tới chi phí này. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chi phí trồng răng implant 2024 là bao nhiêu?

Một răng Implant cấu tạo gồm 3 phần: trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Vì vậy, giá cấy ghép răng Implant ngoài chi phí trụ Implant, còn có chi phí của phần mão răng sứ gắn lên trụ răng tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Tham khảo bảng sau để biết chi tiết hơn về mức giá và các chi phí khi trồng răng Implant:

cấu tạo răng implant

Hiện nay, chi phí trồng răng Implant đơn lẻ sẽ nằm trong khoảng từ 14.000.000 VND – 45.000.000 VND. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá cấy ghép răng Implant, cụ thể như: loại trụ, loại mão răng, thời gian bảo hành và chất lượng của phòng khám nha khoa nơi bạn thực hiện trồng răng Implant.

Các bạn có thể tham khảo các loại trụ Implant xuất xứ từ Hàn Quốc, Thụy Sỹ và Mỹ. Trong đó, trụ Implant xuất xứ Hàn Quốc có giá rẻ hơn, khoảng 14.000.000 VND, trong khi đó trụ Implant xuất xứ Thụy Sỹ như Straumann và Mỹ có giá dao động trong khoảng 18.000.000 VND – 45.000.000 VND.

3 Yếu tố quyết định đến chi phí trồng răng Implant

Có thể thấy mức giá và chi phí trồng răng implant ở mỗi nha khoa là khác nhau. Vậy sự chênh lệch này đến từ những yếu tố nào?

Phương pháp cấy ghép Implant

Phương pháp cấy ghép Implant ảnh hưởng rất nhiều đến giá trồng răng implant. Tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ xác định sử dụng phương pháp trồng răng Implant đơn lẻ, làm cầu răng sứ trên Implant hoặc trồng răng toàn hàm All on 4 / All on 6.

Trồng răng Implant đơn lẻ từng chiếc răng sẽ được tính theo mức giá răng Implant chung. Nhưng với các trường hợp mất nhiều răng đến toàn hàm, làm cầu răng sứ trên Implant hoặc trồng răng toàn hàm All on 4 hoặc All on 6 sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với trồng răng Implant đơn lẻ.

chi phí trồng răng implant 2024
chi phí trồng răng implant

Phương pháp cấy ghép Implant đơn lẻ

Loại vật liệu răng Implant

Hiện nay có nhiều loại trụ Implant xuất xứ từ nhiều hãng Implant khác nhau trên thế giới như Hàn Quốc, Đức, Mỹ, Thụy Sỹ… Mỗi một loại sẽ có ưu nhược điểm riêng, và giá thành của mỗi loại cũng khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn trụ quyết định rất nhiều tới chi phí trồng răng implant.

Số lượng trụ Implant, răng sứ sử dụng 

Như đã phân tích, ở các trường hợp mất nhiều răng, thực hiện trồng răng Implant bằng kỹ thuật làm cầu răng sứ trên Implant hoặc trồng răng toàn hàm All on 4/ All on 6 sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với trồng răng Implant đơn lẻ. Với phương pháp này, số trụ Implant cần cấy ghép sẽ giảm đi giúp tiết kiệm hơn rất nhiều.

Ngoài ra, giá trồng răng Implant còn tùy thuộc vào một số yếu tố khác như tình trạng răng miệng, công nghệ thực hiện, chính sách giá ở từng cơ sở nha khoa… nên để có thông tin chính xác về chi phí, bạn hãy đến trực tiếp nha khoa để thăm khám và tư vấn chi phí cụ thể.

Chi phí trồng răng implant rẻ liệu có tốt không?

Cấy ghép Implant là phương pháp kỹ thuật cao đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn giỏi, trang thiết bị hỗ trợ chẩn đoán, điều trị hiện đại, trụ Implant cũng được nhập khẩu từ các hãng lớn trên thế giới, có giá thành tương đối cao, như: Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Thụy Sĩ… Do đó, khi thấy bảng giá cấy ghép implant rẻ, khách hàng cần tìm hiểu kỹ những yếu tố sau:

  • Nguồn gốc của trụ Implant: có được kiểm định chất lượng và đạt chứng nhận của các tổ chức Y tế uy tín không.
  • Trang thiết bị, máy móc hỗ trợ: địa chỉ nha khoa có được đầu tư máy chụp 3D, phòng phẫu thuật cấy ghép implant riêng biệt… không.
  • Trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ điều trị: chứng chỉ đào tạo chuyên sâu Implant…

Nếu địa chỉ nha khoa không đảm bảo được các yếu tố trên, khách hàng sẽ gặp phải các biến chứng nguy hiểm khi thực hiện trồng răng Implant:

  • Chảy máu sau khi cắm trụ
  • Nhiễm trùng: sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu, sưng nướu, đau nhức
  • Màng xương bị thương: ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai
  • Viêm xung quanh trụ Implant
  • Trụ Implant bị gãy và bị đào thải: thường xảy ra khi trụ Implant kém chất lượng
  • Các dây thần kinh bị ảnh hưởng: gây ra tình trạng đau nhức, tê liệt vùng môi, méo miệng…

Vì thế, bạn cần phải cân nhắc lựa chọn nha khoa cấy ghép Implant an toàn, uy tín để tránh “tiền mất tật mang”.

>>>Xem thêm: Trồng răng implant mất bao lâu? Những yếu tố ảnh hưởng thời gian trồng răng implant

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan