Trồng răng implant mất bao lâu? 5 yếu tố ảnh hưởng thời gian trồng implant

Trồng răng implant mất bao lâu là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi đến Nha Khoa Đức Toàn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến câu trả lời chi tiết nhất

Trồng răng implant mất bao lâu để hoàn thành?

Trồng răng implant là một trong những phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên đây là phương pháp khá phức tạp và đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao, cũng như thời gian hồi phục lâu nên không thể hoàn thiện ngay trong 1 ca điều trị.

Tùy vào tình trạng sức khỏe và khả năng tích hợp xương hàm (lành xương) của bệnh nhân mà thời gian trồng răng implant sẽ khác nhau. Trung bình, khách hàng chỉ mất một buổi để thăm khám và cấy trụ nhưng cần đợi 3 – 6 tháng để quá trình trồng răng hoàn thiện.

Những loại implant khác nhau cũng có ảnh hưởng tới quá trình này. Với các loại trụ như Straumann của Thụy Sĩ, thời gian tích hợp xương hàm với trụ có thể chỉ mất 3 – 4 tuần nhưng một số loại trụ khác như Osstem hay Neodent, thời gian hồi phục có thể lên đến 2 tháng.

Trồng răng implant thường trải quả 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Thăm khám, lắp trụ implant

a, Thăm khám, chụp chiếu (20 – 30 phút)

Trước khi trồng răng, bệnh nhân sẽ được thăm khám răng miệng toàn diện để tránh một số yếu tố ảnh hưởng tới quá trình trồng răng như: các bệnh về tiểu đường, bạch cầu, cường cận giáp, khả năng tích hợp xương kém, khe răng bị mất quá hẹp ảnh hưởng tới thao tác trồng răng.

Để xác định được những yếu tố này, tại Nha Khoa Đức Toàn, bệnh nhân sẽ được chụp CT 3D với máy HDX Will, chỉ 8 giây mỗi lần quét, liều lượng tia X ít hơn, an toàn cho nha sĩ và khách hàng.

Sau đó bệnh nhân sẽ được chuyên gia tư vấn để tìm ra phác đồ điều trị trồng răng implant tốt nhất.

b, Vệ sinh răng miệng và cấy ghép trụ implant (5 – 10 phút/ trụ implant)

Sau khi vệ sinh khoang miệng và gây tê vùng trồng răng, bác sĩ sẽ tiến hành khoan xương và cắm trụ đúng vị trí theo phác đồ điều trị. Tùy vào tay nghề bác sĩ, mỗi trụ implant có thể được lắp trong 5 – 10 phút

c, Lấy dấu răng và gắn răng tạm (2 – 3 ngày sau khi gắn chân implant)

Lấy răng tạm là thao tác bắt buộc khi trồng răng implant. Sau 2 -3 ngày bệnh nhân gắn chân implant, bác sĩ sẽ yêu cầu lấy dấu hàm để làm răng tạm, phục vụ cho quá trình sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân và để xương hàm có thời gian tích hợp với implant và làm quen lại với hoạt động ăn nhai.

d, Tái khám (Sau 7 – 10 ngày)

Tái khám đều đặn theo yêu cầu bác sĩ sẽ giúp quá trình trồng răng implant diễn ra thuận lợi hơn, giúp bác sĩ nhanh chóng phát hiện ra những vấn đề phát sinh.

trồng răng
trồng răng implant mất bao lâu?

Giai đoạn 2: Lấy mẫu sứ và lắp mão răng sứ

a, Kiểm tra mức độ tích hợp của trụ implant và lấy dấu răng (20 – 30 phút)

Sau khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng, bệnh nhân sẽ quay lại phòng khám để kiểm tra tính tích hợp xương hàm và implant đã đạt yêu cầu chưa

Nếu xương hàm và trụ implant đã ổn định, bác sĩ sẽ lấy dấu làm răng sứ và gửi tới Labo chế tác.

b, Lắp mão răng (1 – 2 tiếng)

Bác sĩ tiến hành cố định mão răng trên trụ implant, kiểm tra khớp cắn và độ chịu lực cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Sau khoảng thời gian từ 1 – 2 tiếng, bệnh nhân đã hoàn thành quá trình trồng răng implant.

Tùy vào yêu cầu của các nha khoa, bệnh nhân sẽ quay lại sau một khoảng thời gian để kiểm tra và điều chỉnh.

Trồng răng mất bao lâu để ăn uống bình thường?

Trồng răng sau bao lâu có thể ăn uống bình thường? Theo Thạc sĩ/ Bác sĩ Chu Đức Toàn tại Nha Khoa Đức Toàn, bệnh nhân có thể ăn uống đồ loãng sau 3 – 5 tiếng sau khi trồng răng. Việc ăn uống đồ cứng, phải nhai nhiều có thể gây áp lực lớn lên implant mới lắp trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng khiến trụ implant mất nhiều thời gian để tích hợp vào xương hàm hơn.

Áp lực lên xương hàm sau khi trồng răng có thể khiến các trụ implant bị lệch hoặc các biến chứng răng hàm mặt khác. Để chắc chắn về việc ăn uống và tình trạng tích hợp xương hàm với implant, bệnh nhân cần tái khám thường xuyên theo yêu cầu bác sĩ để theo dõi sát sao.

Những nguyên nhân ảnh hưởng tới thời gian trồng răng

Việc trồng răng diễn ra nhanh hay chậm dựa vào nhiều yếu tố khác nhau cả từ bệnh nhân và môi trường bên ngoài. Chuyên gia tại Nha Khoa Đức Toàn đã chỉ ra một số nguyên nhân chính dưới đây:

Sức khỏe răng miệng chung và chất lượng xương hàm

Đây là yếu tố đầu tiên được xem xét khi bệnh nhân có nhu cầu trồng răng hay thực hiện bất kỳ phương pháp phục hình, chỉnh răng thẩm mỹ nào. Nếu phát hiện bệnh nhân mắc các vấn đề như viêm nướu, nha chu,… bác sĩ sẽ yêu cầu điều trị dứt điểm trước cuộc tiểu phẫu, loại bỏ khả năng xảy ra nhiễm trùng.

Chất lượng xương hàm đặc biệt quan trọng trong trường hợp trồng răng bởi nó sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi implant. Với bệnh nhân có tình trạng xương hàm mỏng, ngắn, xương hàm xuất hiện triệu chứng tiêu xương, tụt xoang,… sẽ không đủ điều kiện thực hiện trồng răng implant. Những trường hợp này, bác sĩ sẽ đề xuất giải pháp ghép xương hàm, việc này sẽ khiến thời gian điều trị kéo dài nhưng đảm bảo chất lượng cho implant và sức khỏe bệnh nhân sau khi trồng răng.

Thói quen vệ sinh răng miệng của bệnh nhân

Sau mỗi ca trồng răng hay chỉnh nha, việc vệ sinh răng miệng càng trở nên quan trọng. Bệnh nhân cần chăm sóc răng miệng kỹ càng và nên tham khảo thêm các yêu cầu của bác sĩ để thời gian lành thương diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra vệ sinh răng miệng tốt đảm bảo bệnh nhân không gặp những biến chứng sau trồng răng như nhiễm trùng, đào thải trụ implant, khiến bệnh nhân mất thêm thời gian chữa trị và lắp lại implant.

Trình độ của bác sĩ

Trồng răng là một phương pháp yêu cầu tay nghề cao. Nhiều bệnh nhân than phiền quá trình trồng răng kéo dài và đau đớn bởi bác sĩ chưa đủ tay nghề. Tại Nha Khoa Đức Toàn, chuyên gia của chúng tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc trồng răng cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Chúng tôi đảm bảo những ca cấy ghép implant diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác và không đau đớn.

Chất lượng trụ implant bệnh nhân sử dụng

Chất lượng trụ implant là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thời gian lành thương. Mỗi loại trụ lại có thời gian tích hợp với xương hàm khác nhau, do cấu trúc và chất liệu của nhà sản xuất.

Hiện nay thị trường có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng. Nếu có điều kiện, Nha Khoa Đức Toàn khuyến khích bạn sử dụng các hãng như Straumann (Thụy Sỹ). Đây là loại implant cao cấp nhất hiện nay, được tạo nên bởi chất liệu titanium tinh khiết giúp độ bền cao và thời gian lành xương nhanh chóng. Chỉ từ 3 – 4 tuần, xương hàm có thể tích hợp hoàn toàn với implant.

Ngoài ra, Osstem – loại implant của Hàn Quốc cũng rất thông dụng và được tin dùng bởi các nha khoa uy tín, tỉ lệ cấy ghép thành công gần như là 100%. Osstem được chuyên gia đánh giá là lành tính với bệnh nhân. Khả năng liên kết mô nướu cao, khả năng tích hợp với xương hàm tốt, đảm bảo răng Implant chắc khỏe và chắc chắn như răng thật. Đặc biệt loại implant này chất lượng đảm bảo nhưng giá thành không cao, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Cơ sở vật chất và thiết bị

Trồng răng implant cần độ chính xác cao. Bởi vậy một phòng khám được trang bị máy móc tốt, chính hãng sẽ hỗ trợ bác sĩ tiến hành cấy ghép thuận lợi hơn và đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

Tại Nha Khoa Đức Toàn, chúng tôi ứng dụng máy quét 3D Itero 5D Plus, thiết bị quét dấu răng tích hợp công nghệ AI. Với thiết bị này, chuyên gia của chúng tôi sẽ có hình ảnh đầy đủ, chi tiết nhất về khoang miệng của khách hàng, hỗ trợ xây dựng phác đồ điều trị chính xác và khả năng dự đoán kết quả sau trồng răng của khách hàng. 

Tại sao nên trồng răng tại Nha Khoa Đức Toàn

Khi quyết định trồng răng, khách hàng cần chọn một địa điểm uy tín, có thể đảm bảo chất lượng và những yêu cầu khắt khe về chuyên môn của phương pháp này.

Tại Nha Khoa Đức Toàn, chúng tôi đã thực hiện thành công gần 1000 ca trồng răng implant nói chung với hơn 4.000.000 khách hàng tin tưởng suốt 23 năm qua.

Chuyên gia của chúng tôi có 20 năm kinh nghiệm trong ngành, được đào tạo bài bản tại Đại học Y Hà Nội, đảm bảo chất lượng chuyên môn cao nhất, mang đến trải nghiệm trồng răng nhanh chóng, không gây đau đớn cho khách hàng.

Với đạo đức nghề nghiệp của mình, chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn những giải pháp tốt nhất cho khách hàng và theo dõi sát sao bệnh nhân trước, trong và sau quá trình điều trị, bảo hành lên đến 20 năm.

Nha Khoa Đức Toàn đảm bảo khách hàng được tiếp cận với chất lượng dịch vụ tốt nhất theo tiêu chuẩn Quốc tế và sử dụng những sản phẩm chính hãng. Những thương hiệu implant được sử dụng tại phòng khám đều nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu…, được kiểm định chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn của FDA Mỹ và CE Châu Âu.

Đặt lịch tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại 0366666116 – 0335960066 để được gặp chuyên gia trong thời gian sớm nhất.

>>> Xem thêm: Bảng giá trồng răng tại Nha Khoa Đức Toàn 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bệnh nhân cần biết về vấn đề Trồng răng implant mất bao lâu. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi đã giúp khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn phương pháp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan