Độ tuổi nào niềng răng là hợp lý

1. Niềng răng thẩm mỹ là gì?

niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ là một trong những giải pháp phục hình những khiếm khuyết trên răng giúp cải thiện các tình trạng như:

  • Răng hô, móm, vẩu do răng từ đơn giản đến phức tạp.
  • Răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, bị sai lệch khớp cắn.
  • Răng thưa, khoảng cách giữa các răng lớn hay xa cách nhau.
  • Chỉnh hình các răng khểnh mọc lệch khỏi răng hàm.

Phương pháp niềng răng đòi hỏi bác sĩ phải am tường về sự phát triển và tăng trưởng của hệ thống sọ mặt, các kiểu sai lệch về hình thái của răng và xương hàm cũng như hiểu biết được tác động cơ học của từng loại khí cụ mới có thể vận dụng một cách linh hoạt, chính xác và đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

2. Độ tuổi nào niềng răng là hợp lý

Theo các bác sĩ, độ tuổi niềng răng tốt nhất thường nằm trong khoảng từ 10 đến 12 tuổi. Bởi trong độ tuổi này, hàm răng và xương hàm của trẻ còn phát triển. Việc dịch chuyển các răng sẽ được diễn ra dễ dàng hơn và ít cảm giác khó chịu hơn. Ngoài ra, niềng răng ở trẻ em sẽ ít bị ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống hơn so với người lớn.

Tuy nhiên, mỗi trường hợp cụ thể đều khác nhau. Do đó, để biết chính xác độ tuổi hiện tại có phù hợp niềng răng hay không, bạn cần đến nha khoa uy tín để tham khảo từ bác sĩ. Nha khoa Đức Toàn là một trong những nha khoa hàng đầu tại Hà Nội, các bạn có thể đưa con em đến thăm khám để chúng tôi thăm khám, lên kế hoạch niềng răng.

đăng ký tư vấn niềng răng

Xem thêm: Niềng răng là gì? Có nên niềng răng không?

3. Lợi ích khi niềng răng sớm

Nha khoa Đức Toàn luôn mong muốn điều trị cho bệnh nhân đạt được khớp răng hoàn chỉnh. Nếu bệnh nhân càng lớn tuổi, mục tiêu đạt khớp răng hoàn chỉnh càng khó khăn. Chính vì vậy, niềng răng sớm là cách làm thông minh để có được khớp răng hoàn chỉnh cùng khuôn mặt đẹp.
Khi bắt đầu niềng răng sớm, bác sĩ nha khoa Đức Toàn sẽ kịp thời tác động vào sự phát triển của xương để trẻ có khung xương mặt cân đối và không bị biến dạng.

Ngoài ra, việc niềng răng sớm cũng tăng cơ hội đạt khớp cắn lý tưởng, những vấn đề về răng đều có thể cải thiện nếu điều trị sớm. Lúc này xương hàm còn đang tăng trưởng nên niềng răng có thể đáp ứng tốt với sự kìm hãm hay kích thích tăng trưởng của khí cụ mà bác sĩ chuyên khoa đưa ra để điều trị, nhằm đưa khớp cắn hai hàm về khít nhau khi cắn chặt.

Niềng răng sớm sẽ giúp bạn không phải can thiệp niềng răng cố định hai hàm và tăng cơ hội lựa chọn không nhổ răng trong giai đoạn niềng răng cố định

Để đạt được kết quả tốt cũng như để quá trình chỉnh nha diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhất, cha mẹ nên đưa con đi khám răng định kỳ 6 tháng/ lần. Việc làm này sẽ giúp các bác sĩ phát hiện sớm những vấn đề về răng, lợi và xương hàm của trẻ từ đó sẽ có biện pháp khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo các răng vĩnh viễn có thể mọc lên một cách bình thường và thẩm mỹ nhất.

Trên đây là thông tin giúp cha mẹ biết được thời gian “Vàng” để niềng răng chỉnh nha cho con. Hãy liên hệ với chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin chỉnh nha bổ ích khác.

NHA KHOA ĐỨC TOÀN

Bác sĩ tư vấn 24/7: 036 6666 116

Email: nkductoan@gmail.com

Địa chỉ: Số 9B – 192, Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan