Nhổ răng khi niềng răng có tốt không?

1. Nhổ răng khi niềng răng có tốt không?

Nhổ răng khi niềng răng là một bước phổ biến trong quá trình điều trị nha khoa, đặc biệt là khi có vấn đề về không gian hàm răng hoặc răng nằm không đúng vị trí. Quyết định nhổ răng hay không thường do bác sĩ nha khoa đưa ra dựa trên tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân.

Việc nhổ răng khi niềng răng sẽ tạo điều kiện cho việc niềng răng được thực hiện thuận lợi và hiệu quả khi niềng răng. Cụ thể, nhổ răng có thể tạo ra những khoảng trống rất “giá trị” cho những chiếc răng trên cung hàm có thể di chuyển đều và ngay ngắn lại.

nhổ răng khi niềng răng có tốt không

Như vậy, khi bác sĩ thăm khám, chụp X-Quang và chỉ định bạn nhổ răng khi niềng răng thì bạn không cần quá băn khoăn nhé.

Xem thêm: Độ tuổi nào niềng răng là hợp lý

Niềng răng thường nhổ răng nào?

Với thắc mắc niềng răng thường nhổ răng nào thì bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ nhiều nhất đó là các răng số 4, răng số 5 hoặc răng số 8 (răng khôn). Khi đó, có thể phải nhổ từ 2 – 8 cái răng để niềng.

Niềng răng nhổ răng số 4

Có nên nhổ răng số 4 để niềng không? Câu trả lời là có. Răng được chỉ định nhổ để niềng thường là răng số 4, bởi răng nằm ở vị trí chính giữa cung hàm và thuộc nhóm răng hàm nhỏ. Nó đảm nhận chức năng phụ các răng hàm lớn nhai và nghiền thức ăn. Vì không giữ chức năng quá quan trọng nên đối với những trường hợp răng mọc lệch, không đều thì bác sĩ thường chỉ định nhổ răng số 4 để niềng.

Niềng răng nhổ răng số 5

Răng số 5 có chức năng tương tự răng số 4, nên việc nhổ bỏ cũng không ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai hay làm mất đi sự cân đối trên khuôn mặt. Hơn nữa, niềng răng nhổ răng số 5 còn tạo khoảng trống giúp răng di chuyển dễ dàng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

Nhổ răng khôn để niềng răng (răng số 8)

Niềng răng có cần nhổ răng khôn không? Câu trả lời là có. Răng khôn (răng số 8) là răng mọc ở cuối cùng trên cung hàm và thường có tình trạng mọc lệch, mọc ngược hoặc mọc ngầm. Nó không chỉ ảnh hưởng tới răng gần kề, làm hàm răng xô lệch mà giữ lại còn dễ gây đau nhức cũng như các bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm lợi, chảy máu chân răng… Do đó, nhổ răng khôn để niềng là phương án an toàn và phù hợp nhất.

Để biết chính xác trường hợp của bạn có phải nhổ răng khi niềng hay không, bạn cần phải trải qua quá trình thăm khám và chụp phim X-Quang kỹ lưỡng. Dựa trên kết quả, bác sĩ chỉ tiến hành nhổ răng nếu thật sự cần thiết.

Nha khoa niềng răng uy tín tại Hà Nội

Có rất nhiều địa chỉ nha khoa niềng răng. Để đảm bảo hiệu quả, bạn cần sáng suốt lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín. Vậy đâu mới là địa chỉ niềng răng tốt nhất khu vực Hà Nội mà khách hàng nên lựa chọn. Nha khoa Đức Toàn là một địa chỉ tuyệt vời đáng để tham khảo.

nha khoa uy tín hà nội

Nha khoa ĐỨC TOÀN đã phục vụ hàng nghìn khách hàng, đem lại nụ cười tự tin. Dưới đây là những lý do thuyết phục bạn lựa chọn ĐỨC TOÀN.

– Thương hiệu NHA KHOA ĐỨC TOÀN nổi tiếng: Bằng những chứng thực đánh giá tốt từ rất nhiều khách hàng niềng răng tại ĐỨC TOÀN. Chúng tôi đã nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu.

– Đội ngũ chuyên gia, nha sĩ uy tín hàng đầu Việt Nam, kinh nghiệm trên 20 năm: Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, khắt khe và chuyên nghiệp, nha khoa Đức Toàn tự tin là điểm đến cuối cùng của nhiều ca khó.

– Phòng khám vô trùng đạt tiêu chuẩn Châu Âu: Phòng khám và điều trị của nha khoa Đức Toàn được xử lý vô trùng đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong nha khoa.

– Chế độ bảo hành: Tại Nha Khoa Đức Toàn, chúng tôi có thẻ bảo hành cho khách hàng nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Đức Toàn.

NHA KHOA ĐỨC TOÀN

Bác sĩ tư vấn 24/7: 036 6666 116

Email: nkductoan@gmail.com

Địa chỉ: Số 9B – 192, Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan